Một số lưu ý cần biết cho buổi tiệc Tea Break

Một số lưu ý cần biết cho buổi tiệc Tea Break

Một số lưu ý cần biết cho buổi tiệc Tea Break.

D ựa theo nhu cầu ngày càng tăng của đời sống xã hội và đặc biệt là việc du nhập với những luồng văn hóa Phương Tây. Trong đó không thể không kể đến tiệc Tea Beak được sử dụng trong hầu hết các lễ hội, event hay sự kiện lớn nhỏ.

Tiệc Tea Break là gì?

Tiệc Tea Break được hiểu là một  bữa tiệc giữa những sự kiện, cuộc họp, hội nghị hay những event lớn nhỏ. Mục đích của buổi tiệc là tạo ra cho những người tham gia sự kiện khoảng không gian nhỏ để giải tỏa căng thẳng, thúc đẩy các mối quan hệ và thư giãn nhiều hơn.

Các bữa tiệcTeaBreak thường được tổ chức khá đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên người tổ chức cũng cần lưu ý một số điều để bữa tiệc diễn ra đúng quy trình và đảm bảo các tiêu chí của một bữa tiệc Tea Break hoàn hảo.

Hãy cũng chúng tôi khám phá những phần cần chuẩn bị trong bữa tiệc Tea Break và đưa ra những gợi ý thú vị cho bữa tiệc đặc biệt này.

Tham khảo: đặt tiệc tại nhà tại tphcm

Tiệc Tea Break cần chuẩn bị những gì?

Tương tự như các bữa tiệc, Tea Break đòi hỏi người chuẩn bị cần đưa ra những kế hoạch và sự lựa chọn hợp lý nhất.

Không gian buổi tiệc

Điều đầu tiên để có được một bữa tiệc hoàn chỉnh chính là về không gian của bữa tiệc. Một bữa tiệc Tea Break không nhất thiết đòi hỏi một không gian quá rộng rãi, sang trọng. Trên thực tế,những bữa tiệc Tea Break chỉ cần một không gian vừa đủ để sắp xếp, bố trí bàn ghế và không gian để mọi người di chuyển, trao đổi.

Vì đây là một hình thức tiệc xuất phát từ nguồn gốc Phương Tây nên không gian trong bữa tiệc cần được trang trí mang chút gì đó sang trọng, lịch sự và hiện đại. Điều này vừa giúp người dùng thoải mái, vừa tạo nên không khí trang trọng cho bữa tiệc.

Đặc biệt, không gian của buổi tiệc cần được trang trí theo phong cách nhã nhặn, tránh nhầm lẫn với những cách trang trí của buổi tiệc sinh nhật, họp bàn gia đình hay tân gia khác. Bằng sự lựa chọn và phân biệt rõ ràng này, buổi tiệc sẽ mang đầy đủ những đặc trưng và hoàn thành tốt vai trò này của mình.

Thực đơn cho buổi tiệc

Buổi tiệc Tea Break có thực đơn hết sức đơn giản với chủ yếu là những món ăn nhanh, không quá cầu kỳ và một số loại nước uống đặc biệt. Người chuẩn bị cần đặc biệt lưu ý không nên sử dụng các món mặn cho tiệc Tea Break.

Thực đơn của buổi tiệc Tea Break sẽ gồm có các loại bánh ngọt như bánh su kem, bánh bông lan, bánh tiramisu, panna cotta. Bên cạnh đó, nước uống sẽ là nước ngọt, trà hoặc những loại rượu vang nhẹ sao cho phù hợp với không gian của buổi tiệc.

Bên cạnh đó, một yêu cầu đặc biệt của những món ăn trong tiệc Tea Break chính là sự trang trí và bày biện đẹp mắt để tạo được thiện cảm và tôn lên vai trò của bữa tiệc.

Xem thêm: thefood.vn

Một số lưu ý cho buổi tiệc Tea Break

Khác với những buổi tiệc khác, Tea Break là bữa tiệc có thời gian diễn ra cực kỳ ngắn, thông thường sẽ từ 45-60 phút theo từng quy mô của sự kiện. Bên cạnh đấy, phần trình bày và sắp xếp cũng sẽ diễn ra trong một thời gian rất ngắn.

Chính vì thế, đơn vị tổ chức hay người làm tiệc cần căn chỉnh thời gian hợp lý và chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết. Đồng thời cần bày biện, trang trí đẹp mắt.

Sau khi buổi tiệc kết thúc, cần phải nhanh chóng thu dọn và dọn dẹp những tàn dư còn sót lại để trả lại sự gọn gàng, ngăn nắp của không gian tổ chức tiệc.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *