Nguyên nhân bể nước bị rò Sơn Lâm và cách khắc phục như thế nào

Nguyên nhân bể nước bị rò Sơn Lâm và cách khắc phục như thế nào

Nguyên nhân bể nước bị rò Sơn Lâm và cách khắc phục như thế nào

Bể nước là thứ rất cần thiết trong gia đình chúng ta, hầu hết mọi sinh hoạt trong gia đình đều sử dụng nước. Chính như vậy khi thiết kế xây dựng, chúng ta cần phải xây một bể nước đảm bảo chắc chắn và tốt nhất. Nhưng có nhiều nguyên nhân khiến cho các bể nước của nhiều gia đình có hiện tượng bị nứt, làm cho nước bị rò rỉ nước ra bên ngoài. Vậy khi bể nước của bạn bị nứt, chúng ta xử lý bể nước bị rò rỉ như thể nào để đem đến hiệu quả tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách xử lý bể nước bị rò đơn giản, hiệu quả, dễ áp dụng.

Tham khảo: Thông cống nghẹt quận 7 giá rẻ

Nguyên nhân khiến bể nước bị nứt làm nước bị rò rỉ:

 • Do chất lượng thi công khi xây dựng, tại các khe co giãn không được tốt hay bê tông bị rỗ do độ bền không cao.
 • Do các tác nhân vật lý va chạm vào bể nước làm bể bị nứt
 • Do bể nước của bạn đã xây dựng lâu, không được bảo dưỡng định kỳ dẫn đến bị rò rỉ

3 Cách xử lý bể nước bị bị rò rỉ:

Để có thể xử lý được bể nước bị rò triệt để, trước tiên chúng ta cần khóa vòi nước lại. Dùng valve xả đáy hoặc dùng máy bơm nước để hút sách nước có trong bể ra ngoài.
Sau đó chúng ta áp dụng các cách dưới đây để giải quyết xử lý vết nứt bể nước:

Cách 1: Sử dụng vật liệu Facom:

Facom là vật liệu phụ gia cho chống thấm ngược ở dạng dung dịch dùng để trộn vào bê tông, vữa xi măng vàng kết hợp lại. Sau đó trét lên bể nước phần bị nứt để xử lý chỗ bị ro rỉ một cách hiệu quả an toàn mà không gây độc hại cho bể nước sạch nhà bạn.

Vì đây là sản phẩm có tính chống thấm và kháng nước cao, đảm bảo cho công trình của bạn sử dụng được lâu dài. Nó thích hợp được sử dụng trong : chống thấm thuận nghịch cho các bề mặt bê tong, tường xi măng, nền. Chúng còn thường dược dùng cho các chỗ có áp lực nước cao như bể bơi, bể chứa nước, bồn nước, bể nước ăn,… đặc biệt là chi phí mua sản phẩm cũng không hề đắt.

Cách 2: Sử dụng vật liệu Sika:

Sika cũng là một cách giúp các bạn dễ dàng xử lý bể nước bị nứt, rò rỉ nước ra bên ngoài.Vật liệu này sika này có rất nhiều loại khác nhau, không phải loại cũng giúp xử lý vết nứt ở bể nước được., nên các bạn cần chú ý khi mua hàng thì nên hỏi kỹ một chút nhé. Khi mua các bạn cần tìm đúng loại vật liệu Sikatop Seal 107, loại này gồm có 2 thành phần và một vật liệu chuyên dụng khác như chất kết dính Sika Latex, băng cản nước,..

Cách sử dụng vật liệu Sika:

Các bạn hút hết nước trong bể ra và làm khô bề mặt bê tông trong bể

Tiếp theo các bạn sử dụng vật liệu Sikatop Seal 107 ở dạng bột pha với dung dịch đi kèm theo sản phẩm. Các bạn lưu ý khi pha trộn vật liệu phải pha đúng với tỉ lệ hướng dẫn ghi ở trên bao bì, sau đó khuấy cho đều sản phẩm lên. Sau đó trát hỗn hợp này lên vùng bị nứt lớp thứ nhất. Sau đó các bạn chờ khoảng 2-4 tiếng cho lớp này được khô hoàn toàn, rồi tiếp tục thi công lớp thứ 2. Để đảm bảo chắc chắn, sử dụng được lâu dài hơn thì các bạn chờ lớp thứ 2 khô rồi làm tiếp lớp thứ 3.

Khi đã trát xong các bạn chờ sau 1 ngày để vật liệu được khô hẳn, sau đó các bạn hãy thử với nước nếu không thấy hiện tưởng thấm hay rò rỉ ra bên ngoài nữa thì khi đó là bạn đã thành công rồi đó, còn nếu nước vẫn bị rò rỉ ra ngoài là do các bạn đã làm sai kỹ thuật. Với cách xử lý bể nước bị nứt bằng vật liệu sika này, nếu các bạn làm tốt thì chắc chắn đảm bảo thời gian sử dụng sẽ rất lâu dài, an toàn với nước sạch trong bể, không gây hại cho con người.

Cách 3: Sử dụng vật liệu keo dán gạch:

Với vật liệu keo dán gạch sẽ giúp chúng ta giải quyết bể nước bị rò rỉ dễ dàng, hiệu quả. Bởi vật liệu này có khả năng chống thấm, và khả năng chịu được áp lực của nước rất là rất cao..

*Ưu điểm của vật liệu keo dán gạch:

 • Khả năng chịu được áp lực bên trong, cũng như bên ngoài với độ sâu khoảng 50 mét đưới nước.
 • Phù hợp dùng để chống thấm cho bể nước, và sử dụng để lát gạch dưới đáy hồ bơi.
 • Không gây độc hại cho nguồn nước sử dụng.
  Chuẩn bị thi công:
 • Trường hợp đây là bề mặt mới, đảm bảo bề mặt khô hoàn toàn sau ít nhất là 28 ngày.
 • Làm sạch bề mặt bể nước bằng vòi nước có áp lực cao.
 • Dùng keo dán gạch để sử chữa các vết nứt trong bể nước.
  Thi công bể nước:
 • Trước tiên các bạn cần làm ẩm bề mặt cần thi công.
 • Sau đó quét lớp vữa chống thấm Weber.dry tex lớp thứ nhất, lớp thứ hai các bạn phải quét theo phương vuông góc so với lớp thứ nhất.
 • Quét cả bề mặt bên trong và bên ngoài
 • Để bề mặt khô hoàn toà(khoảng 4-7 ngày).
 • Kiểm tra xem nước có bị rò rỉ không bằng cách cho nước vào trong bể tới ngập nơi bị nứt, để sau 24 giờ nếu không có hiện tượng rò rỉ nước thì các bạn đã thành công.

Liên hệ: Thông cống nghẹt quận 8 giá rẻ

Trên đây là một số cách xử lý bể nước bị nứtbị rò rỉ đơn giản tự làm tại nhà được để các bạn có thể lựa chọn mỗi khi bể nước gặp phải sự cố, đây là những cách đảm bảo hiệu quả nhất, an toàn nhất, vừa tiết kiệm nhất. Nếu như bạn còn thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty thông hút bể phốt chúng tôi qua số điện thoại hotline Để chúng tôi có thể tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn, giúp các bạn có những sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *