Những điều cần biết khi sử dụng ống luồn dây điện

Những điều cần biết khi sử dụng ống luồn dây điện

Những điều cần biết khi sử dụng ống luồn dây điện.

Yếu tố an toàn điện là yếu tố quan trọng hàng đầu và rất cần thiết đối với mọi người. Đặc biệt, ở các công trình lớn khi nhu cầu sử dụng các thiết bị rất lớn, việc đi dây điện cũng rất nhiều. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho việc đi dây điện ở các tòa nhà hay ở các công trình thì rất cần ống luồn dây điện có chất lượng tốt và độ bền cao, cách sử dụng đúng và khoa học. Bài viết dưới đây Công ty chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Tham khảo: ống luồn dây điện vuông

Vai trò của việc sử dụng ống luồn dây điện

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống luồn dây điện khác nhau như: ống luồn ruột gà, ống luồn dây điện dẹt, ống luồn dây điện tròn…với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại ống luồn dây điện chất lượng tốt nhất. Sử dụng ống luồn dây điện ở các công trình chính là giải pháp tuyệt vời nhất để mọi người có thể yên tâm sử dụng các thiết bị điện cũng như đảm bảo an toàn cho việc đi dây một cách dễ dàng nhất.  Sử dụng ống luồn dây điện cho hệ thống đi dây khi lắp đặt âm tường hay bề mặt tường thì đều đảm bảo chất lượng tốt cho dây điện, tăng tuổi thọ của dây điện, khắc phục được các sự cố cháy nổ xảy ra đối với hệ thống điện.

 

Lưu ý khi sử dụng ống luồn dây điện

  • Lựa chọn vị trí đặt ống luồn dây điện thích hợp nhất, bởi mỗi loại ống luồn dây điện đều thích hợp lắp đặt và sử dụng ở các không gian khác nhau. Chẳng hạn: ống luồn dây điện dạng tròn thường được sử dụng để đi âm tường, chính vì thế mà đòi hỏi ống luồn dây điện cần có khả năng chịu lực cao, chống chịu được mọi áp lực từ các điều kiện môi trường khác nhau.
  • Xác định được đúng mục đích và nhu cầu dùng ống luồn dây điện để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng như: ống luồn dây điện chỉ sử dụng cho việc đi dây dẫn điện, bảo vệ dây dẫn không được dùng ống luồn dây điện để làm dây dẫn ga, dẫn nước.
  • Dùng ống luồn dây điện chất lượng tốt nhất, đúng tiêu chuẩn để đảm bảo được an toàn khi sử dụng về độ chịu va đập mạnh, khả năng chống chịu nhiệt tốt, chống cháy tốt. Nếu bạn lựa chọn loại ống luồn dây chất lượng kém thì sẽ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Trước khi lắp đặt nên tính toán lựa chọn kích thước và số lượng ống luồn dây điện để tránh lãng phí và thiếu sót khi lắp đặt. Trong quá trình thi công không nên luồn quá chặt hoặc quá nhiều dây điện vào một ống vừa không đảm bảo an toàn mà khi thay thế hay sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
  • Đối với hệ thống lắp ống luồn dây điện nổi trên tường thì bạn nên lưu ý hạn chế va chạm hay dùng các vật nặng để treo lên ống luồn dây điện. Và không nên sử dụng các loại ống luồn dây điện có chất lượng kém vì khả năng chịu lực của chúng rất kém ảnh hưởng đến độ an toàn của dây dẫn điện trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: nẹp điện

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn vai trò của ống luồn dây điện và những lưu ý khi sử dụng ống luồn dây điện. Hy vọng rằng, với những chia sẻ đó sẽ giúp cho bạn lựa chọn và sử dụng ống luồn dây điện một cách tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *